Giới thiệu

Ngày đăng: 20/12/2016

Thành phố Hà Nội nằm có vị trí chiến lược quan trọng, có bề dày lịch sử và truyền thống, có bản sắc văn hóa địa phương phong phú và đa dạng. Đây còn là một thành phố trẻ trung, đầy năng động, sáng tạo, có nhiều hứa hẹn ở tương lai.

Trải qua chuỗi dài lịch sử đầy sôi động và hào hùng trên mảnh đất máu thịt này của Tổ quốc, đặc biệt là trong suốt 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp công nhân Hà Nội mang dòng máu anh hùng nghìn đời của dân tộc Việt Nam cùng bản chất tốt đẹp của giai cấp mình luôn giữ vai trò tiên phong, nòng cốt trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do và thống nhất đất nước cũng như đã góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Nhằm ghi lại quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên mảnh đất Hà Nội anh hùng qua những chặng đường lịch sử đầy chông gai thử thách mà vô cùng anh dũng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ công nhân đối với những người có công với Tổ quốc, với giai cấp, từ đó góp phần khẳng định sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng quê hương theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của cha anh để vượt qua những khó khăn hiện tại, vững bước đi tới tương lai sáng lạn; được sự nhất trí của Thành Ủy, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản tập sách Lịch sử phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn thành phố Hà Nội. 

Trong quá trình tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản tập sách này, Ban Thường vụ Liên đoàn thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy, Uỷ ban Nhân dân thành phố, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo công đoàn, lão thành cách mạng qua các thời kỳ, các nhà khoa học trong và ngoài thành phố, nhóm biên soạn và nhà xuất bản đã ủng hộ về tinh thần và vật chất, động viên, khuyến khích, cộng tác nhiệt tình, đầy trách nhiệm, tạo điều kiện để hoàn thành tập sách.

Tuy vậy, do thời gian thực hiện tập sách quá ngắn ngủi, nhiều đồng chí lãnh đạo công đoàn và công nhân tham gia các thời kỳ cách mạng đã già yếu, bệnh tật hoặc không còn nữa, tài liệu thất lạc qua năm tháng, nên việc sưu tầm tư liệu khó có thể đầy đủ. Mặt khác, năng lực của những người thực hiện có hạn nên tập sách không tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến quí báu của các đồng chí lãnh đạo, của bạn đọc gần xa để chúng tôi tiếp tục chỉnh lý, bổ sung cho lần tái bản được tốt hơn.

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/ 7/ 1929 – 28/ 7/ 2009), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội xin trân trọng giới thiệu tập sách Lịch sử phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn thành phố Hà Nội với các đồng chí và các bạn.

  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Lâm về tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Lâm về tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016, LĐLĐ huyện ....

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Sáng ngày 11/3/2017, tại LĐLĐ huyện Thường Tín, cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố đã tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2017. Đến dự ....

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương Hạng I, trực thuộc Bộ Y tế. Những năm qua, CĐ bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với chuyên ....

Cùng chủ đề: